Kinh nghiệm mua xe tải cũ

Việc lựa chọn một chiếc xe tải cũ để mua sẽ giúp các bạn tiết kiệm về tiền bạc so với mua xe mới tuy nhiên để mua được một chiếc xe tải cũ bạn cần phải là người am hiểu về xe hoặc nhờ ai đó biết về xe đi cùng. Bài viết này Kỷ nguyên ô tô xin chia sẻ với các bạn một kinh nghiệm khi mua xe tải cũ.

1. Kiểm tra nội thất xe ô tô tải cũ

Mùi ẩm mốc của xe tải cũ

Trước tiên các bạn cần kiểm tra xem nội thất xe có bốc mùi ẩm mốc hay không điều đó sẽ cho ta biết xe đó có được xử dung thường xuyên hay lâu ngày ko xử dụng. Nếu xe có mùi ẩm mốc thì bạn không nên mua xe đó, do có khả năng xe bị rỉ set ở một số bộ phận khó nhìn thấy

Đêm cao su của bàn đạp xe tải cũ có bị mòn hay không:

Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia khi chọn mua xe tải cũ việc kiểm miếng đệm cao su của chân thắng, chân am-bra-ya hoặc chân ga rất quan trọng. Miếng đệm mút này chính là dấu hiệu tốt nhất giúp chúng ta nhận biết được tình trạng mới hay cũ của xe, nếu xe đã được sử dụng quá lâu thì các miếng đệm mút cao su này sẽ bị mòn sâu còn xe mới được sử dụng thì các miếng mút sẽ bị mòn ít.

Kinh nghiệm mua xe tải cũ
Kinh nghiệm mua xe tải cũ

Kiểm tra ghế ngồi trên xe tải cũ:

Khi đi mua xe tải cũ, các bạn cần tiến hành kiểm tra ghế ngồi trên xe xem chúng có bị rách không, bị mòn và xẹp đi quá nhiều không, và phải kiểm tra thật kỹ các nốt điều chỉnh của ghế xem có hoạt động tốt hay không….

Kiểm tra bên trong thùng xe:

Các bạn dùng mắt thường và khứu giác để kiểm tra phía bên trong khoang thùng xe xem có bị ẩm mốc, rỉ sét hay không.

Kiểm tra động cơ xe tải đã qua sử dụng:

Sau khi nổ máy xe tải cũ và xe ngưng hoạt động vài phút, khi đó các bạn hãy tiến hành kiểm tra tổng quát khoang động cơ. Nếu động cơ của xe có bụi và bị bẩn là điều bình thường, nhưng quý vị hãy kiểm tra kỹ xem xem có vết dầu ở quanh máy hay không, cọc bình acquy bị rỉ sét hoặc dây điện có bị lỏng không. Ắc quy có còn nước hay đã cạn do làm việc quá mức…

2. Kiểm tra ngoại thất xe tải cũ

Kiểm tra thân xe tải cũ:

Các bạn hãy kiểm tra xem thân xe có bị móp méo hay không, nếu bị rất có thể xe đã bị tai nạn, va quẹt… Các bạn hãy kiểm tra xem màu sơn xe còn mới hay đã cũ, hay đã bị sơn lại. Nếu bạn nghi ngờ xe đã bị sơn lại thì hãy sử dụng 1 nam châm nhỏ đặt vào vi trí nghi ngờ. Nếu nam châm bị rơi ra chứng ỏ xe đã bị đắp vá lại.

Ngoại thất xe tải cũ:

Bên cạnh đó các bạn cần kiểm tra các đường nối trên thân xe phải thật đều và giống nhau, khoảng cách giữa các khe hở giữa ốp dè và cửa xe không được quá lớn, nếu đường hở này lớn thì chứng tỏ xe đã bị sửa chữa lại.

Kiểm tra lốp xe và đèn xe:

Trước khi kiểm tra lốp xe các bạn nên quay vô lăng để bánh xe quay sang trái hoặc sang phải hết để kiểm tra thật rõ xem lốp xe có bị mòn quá hay không.

Nếu với 1 chiếc xetải cũ mà có số km trên đồng hồ thấp nhưng kiểm tra lốp vẫn mới thì bạn cần phải nghi ngờ.

Toàn bộ các đèn của xe tải cũ sẽ bao gồm có đèn cốt, đèn pha hay đèn xi nhan , … phải còn sử dụng tốt, không bị vỡ hay hỏng hóc.

Kiểm tra gầm xe tải:

Các bạn dùng đèn pin để kiểm tra gầm của xe. Nếu bạn thấy nhớt và nước của máy bị rò rỉ, thì đó chính là những dấu hiệu không tốt.

Sau khi kiểm tra gầm xe các bạn kiểm tra tới ống pô xe có cặn hay không, nếu có màu đen giống như chất bôi trơn thì chứng tỏ buồng đốt bị xì nhớt. Chuẩn của xe chính là chất bẩn của ông pô vẫn phải khô và có màu xám đen nhé.

Kiểm tra độ cân bằng của xe tải cũ:

Trước tiên, hãy đi quanh xe để kiểm tra xe có cân bằng hay không. Nếu xe bị nghiêng, thì có thể do hệ thống treo bị trục trặc hoặc bộ phận bạc đạn của các bánh của xe đã bị bể. Bạn thử nhảy thật mạnh lên phía trước buồng lái để nhún xe, nếu xe có độ nhún tốt nghĩa là bộ giảm xóc vẫn hoạt động tốt.

Kinh nghiệm mua xe tải cũ
Kinh nghiệm mua xe tải cũ

3. Lái thử xe tải cũ

Trước khi chạy thử xe tải cũ, các bạn nổ máy nhưng đừng vào số, sau đó hãy đánh tay lái qua lại hai bên để kiểm tra xe độ rơ của vô lăng như thế nào. Vô lăng và bánh xe phải cùng chuyển động đồng thời. Nếu mà vô lăng bị rung có thể do các bánh xe không cân bằng hoặc cũng có thể do bị lệch tay lái…

Cuối cùng là kiểm tra động cơ của xe, động cơ phải hoạt động êm ái ở chế độ không tải, và điều quan trọng nhất là động cơ sẽ không bị giật khi xe chuyển bánh. Khi tăng tốc xe chạy trên đường trong máy của xe phải không có những tiếng kêu khác thường.

Trên đây là một số kinh nghiêm mua xe tải cũ hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình chiếc xe tải cũ phù hợp

Rate this post

Comments

comments

Bài viết liên quan