Kinh nghiêm vàng khi chọn mua xe ô tô cũ

Mua xe ô tô cũ là một lựa chọn giúp bạn tiết kiện tiền.Tuy nhiên khi mua xe cũ bạn phải là người am hiểu về xe và phải có những kinh nghiệm vàng khi chọn mua xe ô tô cũ thì bạn mới chọn được chiếc xe cũ tốt.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ
Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Mua xe ô tô cũ sẽ giúp các bán tiết kiệm được khá nhiều chi phí với số tiền mà mình đang có. Tuy nhiên nếu các bạn không có mối quen biết hay không có kinh nghiệm mua xe cũ thì khả năng mua phải “hàng dựng” hoặc kém chất lượng. Bên cạnh việc nhờ sự hỗ trợ của những người sử dụng xe lâu năm, những người có kinh nghiệm mua xe cũ thì việc trang bị những kiến thức mua xe sẽ giúp các bác tìm được một mẫu xe cũ phù hợp.

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ mà các bạn nên biết giúp bạn lựa cho cho mình một chiếc xe phù hợp với túi tiền và đảm bảo chất lượng chiếc xe tốt.

1. Xác định khả năng tài chính của bạn

Khi mua xe cũ các bạn cần tính toán và xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua 1 chiếc xe bao gồm cả các giấy tờ liên quan, và nhất là vấn để bảo dưỡng định kỳ sau mua. khi xác định và tính toán mức khả năng tài chính của mình sẽ giúp bạn tránh khỏi việc “vung tay quá chán” để mua xe sau đó về không đủ khả năng nuôi xe.

Xác định tài chính khi mua xe ô tô cũ
Xác định tài chính khi mua xe ô tô cũ

2. Tìm hiểu kỹ thông tin về xe

Việc tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ trước khi mua rất quan trọng. Việc này giúp bạn hiểu thêm về mẫu xe bạn mua, giá cả và không bị hớ khi mua xe.

Tuy vậy các bạn cũng nên cẩn thận với những chiếc xe có giá trị thấp so với mặt bằng chung, đối với những chiếc xe như vậy có thể tình trạng xe không tốt(kém chất lượng), vì thế các bạn cần kiểm tra kỹ càng trước khi quyết định mua xe

Các bạn có thể tìm đến những trung tâm phân phối xe đã qua sử dụng chính hãng để yên tâm, tuy nhiên gia ở đây sẽ đắt hơn so với thị trường.

Xe ô tô cũ
Xe ô tô cũ

3. Chọn xe ô tô cũ theo nhu cầu

– Tìm hiểu và lựa chon xe ô tô cũ theo các tiêu trí như kiểu xe, hãng sản xuất,năm sản xuất, mẫu mã, giá cả để mua được cho mình một chiecs xe phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

– Khi đã lựa chọn được một chiếc xe phù hợp các bạn hãy đọc kỹ bài đánh giá của người dùng và các chuyên gia về chiếc xe đó, các bạn hãy tìm đẩy đủ thông tin đánh giá về ngoại thât, nội thất, khả năng vận hành, và tiêu thụ nhiên liệu của xe cùng các yếu tố khác giúp bạn có quyết định cuối cùng khi mua xe.

– Hãy cập nhật thông tin về những chiếc xe mới bởi khi 1 dòng xe mới ra đời thì dòng tiền nhiệm của nó ắt sẽ giảm giá, vì thế bạn hãy chọn thời điểm thích hợp

4. Liên hệ với người bán xe

Hãy liên hệ với người bán xe và đặt những câu hỏi về xe như tuổi đời của chiếc xe, lý do bán xe, xe đã từng gặp tai nạn hay chưa, hiện trạng của chiếc xe ra sao, có mắc phải “bệnh” cố hữu nào không?

5. Kiểm tra xe trước khi mua

Hãy tự mình kiểm toàn bộ chiếc xe. Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng kiểm tra, an toàn hơn nữa là đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn. Một số lưu ý khác khi kiểm tra xe:

– Luôn kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác.
– Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặcc có các dấu vết như vết hàn, điều chứng tỏ chiếc xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn.
– Kiểm tra dưới capo xem có các dấu vết rò rỉ dầu máy không. Kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu trong máy ít chứng tỏ chiếc xe không được người bán quan tâm bảo dưỡng tốt.
– Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng không. Nếu có thì đó là dấu hiệu gioăng mặt máy bị hỏng, và bạn sẽ mất rất nhiều tiền với bệnh này nếu tậu chiếc xe này.
– Kiểm tra ta gai, hoa lốp xe.
– Kiểm tra xem bánh trước và bánh sau có thẳng hàng với nhau không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn khiến khung gầm bị biến dạng.
– Kiểm tra xem các khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe có đều hay không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn và được tân trang lại.
– Kiểm tra cẩn thận dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiền và các phím chức năng.
– Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp bạn nhận ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.

6. Lái thử

Sau khi kiểm tra xe xong các bạn hãy lên xe và lái thử một đoạn để kiểu tra xe xem có vấn đề gì không.

Lái thử xe
Lái thử xe

Trên đây là một số kinh nghiệm vàng khi chọn mua xe ô tô cũ hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

Các bạn tham khảo thêm: Xe tải hyundai hd700 đồng vàng

Rate this post

Comments

comments

Bài viết liên quan